Một số nguyên tắc phối màu giấy dán tường

Sự hài hòa về tổng thể giữa màu sắc nội thất và và cách thiết kế, trang trí căn phòng luôn làm thành một không gian tổng thể có tính thẩm mỹ cao. Một số nguyên tắc sau sẽ giúp bạn trang điểm cho căn phòng của mình một lý nhất.

Nguyên tắc 1. Màu nền đậm hơn màu tường, màu tường đậm hơn màu trần

Nếu nền quá sáng sẻ làm mất đi sự ấm cúng, dễ gây cảm giác trống trải trong căn nhà. Còn quá tối thì sẽ tạo không khí nặng nề,âm u, thu hẹp diện tích phòng. Tuy nhiên bạn có thể chọn màu sáng hoặc màu tối, nhưng quan trọng là phải biết cách phối hợp các tông màu tường với nội thất sao cho thật hài hòa, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

mot-so-nguyen-tac-phoi-mau-giay-dan-tuong-1

Nếu muốn ngôi nhà rộng rãi hơn bạn có thể chọn những gam màu như màu hồng nhạt, màu kem, màu vàng nhạt…gọi chung là màu trung tính hay pastel vì giúp không gian thoáng rộng hơn. Nhưng để tránh đơn điệu bạn hẫy kết hợp với màu sắc nội thất có màu sắc tươi, đậm để ngôi nhà có điểm nhấn.

Ngoài ra có thể dùng thảm sẫm màu như xám, xanh biển đậm, nâu… để căn nhà có điểm nhấn, trải ở một số khu vực để phân vùng không gian như phòng khách, phòng ăn để giúp ngôi nhà của bạn được hài hòa hơn, đạt độ thẩm mỹ cao hơn.

Nguyên tắc 2. Nên kết hợp giấy có họa tiết hình học, hoa văn

Những họa tiết hình học, hoa văn nhỏ xinh cũng là một gợi ý rất hữu hiệu cho ngôi nhà nhỏ xinh của bạn rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Nguyên tắc 3. Nên chọn tông màu nóng, tối tạo sự sang trọng, quý phái cho nhà có diện tích lớn

Màu đen huyền bí, màu đỏ quyến rũ, màu vàng uy quyền… là những màu bạn nên sử dụng cho các căn phòng có diện tích lớn.

mot-so-nguyen-tac-phoi-mau-giay-dan-tuong-2

Tuy nhiên khi sử dụng nhưng mẫu giấy dán tường cho các tông màu này thường đi kèm với một số ít họa tiết để làm điểm nhấn. Nên kết hợp một vài món đồ có tông màu nhã nhặn hơn để tao cảm giác hài hòa, cân đối.

Nguyên tắc 4. Nới rộng không gian với giấy dán tường hoa làm điểm nhấn nổi bật

Những ngôi nhà có trần quá cao hay quá thấp, hay đơn giản chỉ là việc bạn muốn tạo không gian cho phù hợp với mục đích sử dụng từng phòng: không gian phòng khách nới rộng ra, còn phòng ngủ thì ấm cúng hơn… thì nên sử dụng giấy dán tường sọc, họa tiết hoa.

Địa chỉ liên hệ:

mot-so-nguyen-tac-phoi-mau-giay-dan-tuong-3