Kỹ thuật pha keo giấy dán tường

Tùy theo tính năng và công dụng của các loại keo để khi pha cho chất lượng keo tốt nhất. Tỷ lệ pha keo chuẩn nhất thường là: 1:5:0,1; 1 hộp keo bột pha với 5 lít nước lã và 0,1 lít keo sữa.

Khi pha keo bột thì bạn cần quấy đều để tránh keo bột đóng cục không đều ảnh hưởng đến chất lượng keo. Tốt nhất bạn nên đổ nước vào trước sau đó đổ keo bột vào từng ít một và quấy đều, khi thấy keo bột đã đều thì bạn trộn lẫn keo sữa vào và quấy đều một lần nữa, để keo đã pha khoảng 15 phút sau đó mới dán.

Keo sữa có tác dụng chống nấm mốc còn keo bột chống ẩm cho tường. Khi trộn hai loại keo sữa và keo bột, các bạn nên chờ 5 phút để cho keo nở và tan đều.

ky-thuat-pha-keo-giay-dan-tuong-1

Keo giấy dán tường

Nếu muốn pha riêng keo sữa bạn lấy 1 kg keo cho vào 02 lít nước. Nhưng cách pha keo cẩn thận nhất là đổ 01 kg keo vào 01 lít nước vào quấy đều cho khỏi vón cục. Sau đó pha thêm 01 lít nước nữa.

Để pha riêng keo bột, bạn lấy mỗi bịch keo pha với 05 lít nước. Nhưng ban đầu, bạn phải đổ 1/3 lượng nước và quấy đều tay tạo thành vòng xoắn nước chống vón cục. Khi keo đã tan đều, bạn mới pha thêm lượng nước cho vừa đủ độ chuẩn mới dán hồ.

Để kiểm tra xem độ dính của keo đã đạt tiêu chuẩn hay chưa, bạn lấy đầu đũa cắm vào keo đã trộn. Nếu đũa đổ xuống nghĩa là keo bị loãng, nhiều nước. Nếu đũa đứng thẳng, nghĩa là keo đã đạt tiêu chuẩn.

Địa chỉ liên hệ:

ky-thuat-pha-keo-giay-dan-tuong-2