Cẩm nang chọn decal dán tường trang trí phòng khách

Một chút nhấn nhá cho phòng khách bằng những tấm decal với những họa tiết khác nhau sẽ giúp không gian trông nổi trội, sinh động và bắt mắt hơn. Tuy nhiên, nếu không có kỹ thuật lựa chọn riêng bạn rất dễ rơi vào tình trạng khó khăn khi lựa chọn.

1. Diện tích phòng

Khi chọn decal trang trí tường phòng khách, một trong những nguyên tắc đầu tiên bạn cần chú ý là diện tích phòng. Nếu phòng khách rộng thì bạn nên chọn các họa tiết nhỏ, màu đậm để giảm bớt sự trống trải và tạo sự ấm cúng.

cam-nang-chon-decal-dan-tuong-trang-tri-phong-khach-1

Ngược lại, nếu phòng khách nhỏ thì hãy chọn những gam màu sáng với họa tiết kẻ sọc ngang, họa tiết lớn để không gian trông rộng rãi và tươi sáng hơn.

2. Cân đối tài chính

Do mỗi loại giấy dán tường khác nhau sẽ có mức chi trả khác nhau, vì vậy, nếu muốn chọn decal trang trí nhà trước hết hãy cân nhắc đến tài chính của mình.

3. Tạo cá tính riêng

Phòng khách là nơi dùng để tiếp khách vì vậy hãy tạo một chút ấn tượng cho mọi người bằng cách tạo những gam màu tương phản của giấy dán tường phòng khách với căn nhà hoặc tương đồng. Bạn có thể chọn những gam màu sáng như vàng, cam, xám… nhưng không nên quá chói vì chúng sẽ tạo cảm giác nóng bức và ngột ngạt cho căn phòng.

cam-nang-chon-decal-dan-tuong-trang-tri-phong-khach-2

Cách trang trí phòng khách với cảm hứng từ kiến trúc Ma-rốc cũng được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Hãy kéo thấp ghế sofa, đệm, tạo màu sắc phong phú và chi tiết ô cửa như hình trên chẳng hạn.

Bạn có thể tạo cho phòng khách vẻ cá tính bằng những mẫu giấy dán tường hoa văn tinh tế. Hãy chọn một góc để có thể dán và phát huy hiệu quả tối đa của nó. Để tăng hiệu quả, bạn có thể kết hợp giấy dán cùng những phụ kiện lạ mắt như chiếc bình trắng và ánh sáng.

cam-nang-chon-decal-dan-tuong-trang-tri-phong-khach-3

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng màu nguyên bản và đậm sẽ giúp không gian trở nên vừa đơn giản vừa hiện đại. Chỉ nên chọn tối đa hai màu để làm đậm nét, tạo cho chúng sự khác biệt.

Bạn cũng nên lưu ý hài hòa về tông màu. Bạn có thể yêu thích nhiều sắc màu nhưng nếu muốn căn phòng thẩm mỹ, hay chọn màu theo một giai điệu màu nào đó. Các tông màu không hợp nhau, “đánh nhau chan chát” sẽ khó tạo nên phòng khách đẹp.

Nếu có những tác phẩm nghệ thuật, hãy làm chúng trở nên có sức sống hơn bằng cách làm nổ bật lên. Bạn có thể chọn màu sắc cho khung hoặc khéo léo sắp đặt dựa theo màu sắc của tác phẩm với bức tường và đồ đạc trong phòng. Ví như màu đen kết hợp với các màu trung tính, màu be hay sô cô la.

Địa chỉ liên hệ:

cam-nang-chon-decal-dan-tuong-trang-tri-phong-khach-4