Cách tạo không gian mới cho phòng bếp

Một căn bếp đẹp và sang trọng sẽ góp phần giúp các chị em phụ nữ thả sức sáng tạo với các món ăn, mang lại bầu không khí đầm ấm, hạnh phúc cho các gia đình. Làm thế nào để có được không gian này, một số mẹo chọn giấy dán tường cho phòng bếp sau sẽ giúp bạn giải quyết tốt vấn đề này.

1. Chất liệu

Không gian nhà bếp thường nóng ẩm và dễ bị bẩn, vì vậy bạn nên chọn loại giấy dán tường dày có tráng một thêm một lớp nilon mỏng. Sau khi dán, lớp giấy dán tường này có thể bảo vệ tường bếp nhà bạn không bị đổi màu trong thời gian dài.

cach-tao-khong-gian-moi-cho-phong-bep-1

Đặc biệt hơn, trong trường hợp bạn không dán giấy nữa thì khi đã tháo xuống rồi thì bề mặt tường vẫn không để lại vết keo dán.

2. Màu sắc

Bạn nên chọn những loại giấy dán tường màu nhạt như màu sữa, ghi, màu xám nhạt… nhằm tạo cho không gian bếp rộng rãi, mát mẻ, thoáng đãng và sạch sẽ hơn.

Bên cạnh đó, màu sắc giấy dán tường phòng bếp cần phù hợp với màu sắc của sàn nhà cũng như các vật liệu nội thất và trang trí khác trong bếp. Ví dụ nếu sàn bếp được làm từ những chất liệu tự nhiên như gỗ hoặc đá, thì những tông màu đất như màu xanh lá nhạt, xanh biển ngả xám sẽ là những lựa chọn phù hợp.

cach-tao-khong-gian-moi-cho-phong-bep-2

Với nhà bếp có kích thước nhỏ, tốt nhất là không nên chọn những màu tối hoặc quá nhạt. Ngược lại, trường hợp nhà bếp có kích thước lớn, màu sậm là lời khuyên hoàn hảo nhất.

Một lưu ý quan trọng nữa là bạn nên chọn những màu không quá tương phản với các màu sắc khác trong bếp. Điều này vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ, vừa tạo cho không gian nhà bạn cảm giác hài hòa, thống nhất.

3. Hoa văn

Những họa tiết hoa văn đơn giản, nhẹ nhàng sẽ giúp không gian bếp có cảm giác rộng rãi, mát mẻ, thoáng đãng và tươi mới hơn.

cach-tao-khong-gian-moi-cho-phong-bep-3

Nếu ưa chuộng sự mới lạ, bạn có thể lựa chọn những hoa văn, cảnh sắc như hoa cỏ, cánh rừng, biển xanh, hoa tươi, trái cây nhiều màu sắc.

Địa chỉ liên hệ:

cach-tao-khong-gian-moi-cho-phong-bep-4