Cách chọn decal trang trí tường hợp với lứa tuổi trẻ

Với ưu điểm:

  • Giấy dán tường có hình ảnh sinh động, bắt mắt, phù hợp với tâm lý trẻ thơ.
  • Các hình ảnh, họa tiết, con vật trên giấy cũng là cách giúp bé học hỏi môi trường tự nhiên.
  • Bé hiếu động, hay vẽ lên tường. Giấy dán tường là giải pháp phù hợp vì dễ lau vết bẩn.
  • Bé hay thay đổi, vì vậy, chọn giãy dán tường là tốt nhất vì khi cần có thể thay đổi dễ dàng.

nên giấy dán tường là một trong những vật liệu trang trí được ưu tiên sử dụng cho không gian sống của trẻ. Những chia sẻ trong bài viết sau sẽ giúp bạn chọn decal trang trí tường hợp với từng lứa tuổi, giới tính của trẻ.

1. Theo giới tính

Các bé trai ưa chuộng sự khỏe khoắn và cá tính. Vì vậy, bạn nên chọn cho bé một bức tường ít họa tiết, hoa văn đơn giản nhưng vẫn có điểm nhấn với cách bài trí sáng tạo bằng các hình siêu nhân, đĩa bay vũ trụ, các anh hùng trong truyền thuyết hay chỉ là một vài nhân vật hoạt hình khỏe mạnh và tài giỏi.

cach-chon-decal-trang-tri-tuong-hop-voi-lua-tuoi-tre-3

Đối với bé gái, ngoài sự kết hợp với những con thú nhồi bông, búp bê, bạn nên trang trí kết hợp những bức ảnh đáng yêu về loài vật, khu rừng cổ tích trên tường để làm trí tưởng tượng của bé phát triển phong phú hơn. Lựa chọn những gam màu kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng cũng như hình ảnh ấn tượng, hài hước.

2. Theo lứa tuổi

Với phòng trẻ từ 0 – 4 tuổi, bạn nên thay thế mảng tường đơn điệu bằng những màu sắc thiên nhiên rực rỡ. Đây được xem như quá trình kích thích trí tưởng tượng khá hữu hiệu cho trẻ. Bởi ở độ tuổi này, trẻ chưa đi học nhiều, chưa có điều kiện tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều bằng giao tiếp với ông bà, cha mẹ.

Khi trẻ ở giai đoạn từ 5 – 8 tuổi, hãy hướng trẻ vào những câu chuyện cổ tích, thần thoại thiên về hướng thần tiên. Giáo dục trẻ bằng cách vẽ nên những bức tường đẩy xa sự tưởng tượng cũng là môt việc các ông bố bà mẹ nên làm. Một điều cần lưu ý là với bé ở độ tuổi này, bạn nên cho bé đi theo đến cửa hàng để lựa chọn loại giấy dán tường cao cấp nào mà bé yêu thích nhất.

cach-chon-decal-trang-tri-tuong-hop-voi-lua-tuoi-tre-1

Giai đoạn từ 9 – 12 tuổi: Đây là giai đoạn bé dần dần hoàn thiện tâm sinh lý và bắt đầu bước vào tuổi thiếu niên, do đó bạn nên để cho bé được tự chọn lựa tranh dán tường theo phong cách và màu sắc yêu thích.

3. Kích thước phòng

Nếu diện tích phòng ngủ của bé nhỏ, bạn nên hạn chế các loại giấy dán tường có hoa văn lớn. Màu sắc giấy nên có sự hài hòa với đồ vật và tông màu chính của căn phòng để không gian quanh bé thoáng đãng và thoải mái hơn.

cach-chon-decal-trang-tri-tuong-hop-voi-lua-tuoi-tre-2

Trường hợp phòng rộng với những mảng tường lớn thì bạn có thể nghĩ đến ngay những khung tường rực rỡ, tươi vui. Các loại giấy dán tường nhiều họa tiết, hoa văn sẽ bù vào khoảng trống trải của căn phòng và còn tạo cho bé cảm giác bình yên, ấm áp.